Skip to content

แผ่นหลังคาเมทัลชีท

     หลังคาเหล็ก เมทัลชีท (Metal Sheet) คือ แผ่นหลังคาเหล็ก เคลือบด้วยอลูมิเนียม และสังกะสี เรียกกันว่า “ อลูซิงค์ (AZ) ” ซึ่งช่วยลดการกัดกร่อนจากสนิม และสังกะสีช่วยป้องกันการกัดกร่อนของเหล็กทำให้มีความแข็งแรง ทนทาน อีกทั้ง ยังช่วยป้องกันรอยขีดข่วนต่างๆ ทำให้ แผ่นหลังคาเมทัลชีท มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าแผ่นสังกะสีโดยทั่วไป แผ่นเมทัลชีทสามารถนำมารีดขึ้นลอนต่างๆ ได้หลายลอน ได้แก่ เมทัลชีทลอนมาตรฐาน, เมทัลชีทลอนนิยม, เมทัลชีทลอนผนัง และ เมทัลชีทลอนสเปน แผ่นเมทัลชีทมีความสวยงามเนื่องจากมีสีให้เลือกมากมายและยังสามารถผลิตความยาวได้ตามความต้องการของลูกค้า แผ่นเมทัลชีทสามารถเมื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่างๆได้มากมาย เช่น ใช้ทำหลังคา ทำฝ้า ทำผนัง เพดาน โรงงาน อาคาร ใช้ตกแต่งสิ่งก่อสร้างต่างๆ

     แผ่นหลังคาเมทัลชีท ในปัจจุบันคนนิยมนำแผ่นเมทัลชีทมาใช้ทำหลังคาเป็นจำนวนมากเพราะช่วยลดรอยต่อจากการรั่วซึมเนื่องจากสามารถผลิตแผ่นเมทัลชีทที่มีความยาวตามความต้องการ น้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย รวดเร็ว และยังสามารถติด ฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU) และพีอีโฟม (PE) ที่แผ่นเมทัลชีท ช่วยลดเสียง และลดความร้อนได้อีกด้วย

     บริษัท บี.เค.เมทัลชีท ปากช่อง ของเรานอกจากจะเป็นโรงงานผลิต แผ่นเมทัลชีท แล้วยังมีสินค้าอื่นๆ อีกหลายอย่างอาทิเช่น แผ่นหลังคาโปร่งแสง แผ่นบานเกล็ด สกรู ลูกหมุน อุปกรณ์ติดตั้ง และสินค้าอื่นๆ อีกมากมายคอยให้บริการ

     แผ่นเมทัลชีท ที่ถูกออกแบบให้ มีความกว้าง แผ่นหักซ้อนทับ ไม่ต่ำกว่า 760 มม. มี 5 สันลอน มีความสูงลอน 24 มม. ท้องลอนมีสัน 2 เส้น เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของแผ่นหลังคาเหล็ก แผ่นลอนจึงถูกเรียกว่าแผ่นเมทัลชีทลอนคู่ และเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น ด้วยการเคลือบอลูซิงค์

     หลังคาเมทัลชีท ลอนมาตรฐาน เหมาะสำหรับใช้ในงานมุงหลังคา ทำรั้ว หรือทำผนัง เป็นหลังคาแบบมาตรฐานที่ได้รับความนิยมทั้งรูปแบบและรูปทรง เป็นรูปแบบที่นิยมใช้มากสำหรับอาคารขนาดใหญ่ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม เพราะมีรูปแบบที่ดูเรียบง่าย แต่ให้ความแข็งแรง เหมาะกับงานหรือสถานที่ ที่ต้องการใช้วัสดุที่มีความแข็งแรงสูง ด้วยรูปแบบที่เป็นมาตรฐาน และดูเรียบง่าย สะดวก และปลอดภัยต่อผู้ติดตั้งด้วยเช่นกัน ซึ่งความกว้างของหลังคาเมทัลชีท ลอนมาตรฐาน หลังจากหักระยะซ้อนทับแล้วจะอยู่ที่ 760 มม. จะมีแนวสันลอน 5 สันลอน แต่ละสันลอนมีความสูงอยู่ที่ 24 มม. ท้องลอนมีสันลอนขนาดเล็ก 2 เส้น หรือที่เรียกว่า “ ตะเข็บคู่ ” เพื่อมีหน้าที่ในการเพิ่มความแข็งแรงให้กับแผ่นหลังคา จึงให้แข็งแรงทนทาน และเพื่อความสวยงามเพิ่มให้แผ่นหลังคาแลดูมีมิติมากยิ่งขึ้น
     สำหรับการติดตั้งหากเป็นแผ่นหลังคาเดี่ยวไม่มีการต่อแผ่นหลังคาสามารถติดตั้งทำมุมลาดเอียงได้ในระยะต่ำสุดที่ 6 องศา แต่หากมีการต่อแผ่นหลังคามุมลาดเอียงไม่ควรต่ำกว่า 10 องศา จุดเด่นของหลังคาเมทัลชีท ลอนมาตรฐาน คือ มีรูปแบบที่เป็นมาตรฐาน ติดตั้งง่าย และให้ความทนทาน มีอายุการใช้งานยาวนาน

     แผ่นเมทัลชีทรีดลอนและเคลือบอลูซิงค์ ที่รูปลอนที่ได้ถูกออกแบบให้ แผ่นมีความกว้าง และหักซ้อนทับไม่ต่ำกว่า 760 มม. มี 5 สันลอนความสูงของลอน 24 มม. ท้องลอนมีสัน เพื่อช่วยเร่งการไหลของน้ำที่บริเวณท้องลอน

    หลังคาเมทัลชีท ลอนนิยม เหมาะสำหรับงานมุงหลังคาอาคาร โดยเฉพาะอาคารที่มีขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เช่น หลังคาโรงงานอุตสาหกรรม เนื่องจากเป็นหลังคาแบบพิเศษนอกจากความสวยงามและทนทานต่อการใช้งานแล้วนั้น จุดเด่นอยู่ที่ท้องลอนที่มีความกว้างกว่าลอนประเภทอื่นและเป็นแนวยกสูงขึ้นมาบริเวณกึ่งกลางท้องลอน ลักษณะคล้ายหลังเต่าหรืออกไก่ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการเร่งการไหลของน้ำให้เกิดการระบายน้ำให้ไหลเร็วยิ่งขึ้น ขนาดความกว้างของแผ่นหลังคาอยู่ที่ 760 มม. มี 5 สันลอน ความสูงลอนเท่ากับ 24 มม. สำหรับการติดตั้งหากไม่มีการต่อแผ่นหลังคาสามารถติดตั้งทำมุมลาดเอียงได้ในระยะต่ำสุดที่ 6 องศา แต่หากมีการต่อแผ่นหลังคามุมลาดเอียงไม่ควรต่ำกว่า 10 องศา นิยมนำไปใช้มากในการมุงหลังคาของโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยท้องลอนที่มีความกว้างมากเป็นพิเศษจึงทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาดและบำรุงรักษา อีกทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทกและการชะของน้ำฝนได้เป็นอย่างดี

     แผ่นเมทัลชีทที่ถูกรีดลอนและเคลือบอลูซิงค์ ที่มีรูปลอนโค้งมน เป็นรูปแบบที่ทำให้ลอนสเปน ดูมีความนุ่มนวล ขนาดความกว้างแผ่น หลังหักซ้อนทับไม่ต่ำกว่า 750 มม. มี 5 สั้นลอน ความสูงลอน 35 มม. เป็นลอนที่่ออกแบบ ให้คล้ายกับหลังคากระเบื้อง สวยและทันสมัย และมีความคงทน

    ลอนสเปน ใช้ได้กับงานมุงหลังคาทั้งอาคารสถานที่ทุกแบบ ทั้งโรงงาน และบ้านพักอาศัย ให้รูปทรงที่สวยทันสมัยซึ่งเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากอีกแบบหนึ่ง เหมาะมากกับอาคารบ้านเรือนหรือสถานที่ๆ ต้องการสร้างอาคารให้มีรูปแบบความสวยงามและโดดเด่นด้านสถาปัตยกรรม เช่น โรงเรียน บ้านเรือนหรือแม้แต่กระทั่งอาคารโบราณทรงไทย ก็สามารถนำแผ่นหลังคาแบบลอนสเปนไปใช้ในการติดตั้งได้ เพราะมีลวดลายที่ดูนุ่นนวล สวยงาม ลักษณะของรูปลอนคล้ายกระเบื้องที่ใช้อยู่ตามบ้านเรือนในปัจจุบัน หากเลือกสีสันให้ตรงและลงตัวกับอาคารสถานที่จะสามารถทำให้สถานที่นั้นกลายเป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นได้ทีเดียว นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ความเบาบาง แต่ในทางตรงกันข้ามกับให้ความแข็งแรงทนทานและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าหลังกระเบื้องหลายเท่า ง่ายและสะดวกในการติดตั้ง ขนาดความกว้างของแผ่นหลังคาแบบนี้อยู่ที่ 750 มม. โดยไม่นับระยะซ้อนทับ มี 5 สันลอน ความสูงของสันลอนอยุ่ที่ 35 มม. สามารถติดตั้งทำมุมลาดเอียงได้ต่ำสุดที่ 15 องศา

     แผ่นเมทัลชีทรีดลอนและเคลือบอลูซิงค์ ที่รูปลอนที่ได้ถูกออกแบบให้ แผ่นมีความกว้าง และหักซ้อนทับไม่ต่ำกว่า 760 มม. มี 5 สันลอนความสูงของลอน 24 มม. ท้องลอนมีสัน เพื่อช่วยเร่งการไหลของน้ำที่บริเวณท้องลอน

แผ่นผนังเมทัลชีท พาแนลริบ (Panel Rib) แผ่นผนังสวยทน กันสนิมเป็นเยี่ยม

– ลอนเล็ก Low Profile Rib ลอนไม่สู่งเหมาะกับผนังอาคาร Wall
– ติดตั้งง่าย ด้วยสกรูเกลียวปล่อย Self Drilling Screws
– น้ำหนักเบา ใช้แทน ผนังปูน ผนังไม้ ผนังคอนกรีตได้ ราคาถูกกว่ามาก
– ความกว้างแผ่นผนังเหล็ก 86 เซนติเมตร หรือ 860 มิzลลิเมตร
– ความสูงของแผ่นผนังเหล็กเพียง 0.2 เซนติเมตร หรือ 2 มิลลิเมตร
– สีผนังมีมากกว่า 10 สีให้เลือก
– มีหัวสกรูสีให้เลือก ให้เข้ากับสีแผ่นผนังพาแนลริบ
– สีเคลือบอย่างดีไม่ลอก ไม่หลุดลอน
– เคลือบผิวกันสนิมอย่างดี ด้วยอลูมิเนียมและสังกะสี หรือ ผิวเคลือบอลูซิงค์ Aluzinc Coating
– ราคาถูก คุ้มค่าการลงทุน

     แผ่นหลังคาเมทัลชีทลอนคลิปล็อค เป็นลอนที่สวยงาม ทันสมัย มีขนาดความกว้างแผ่นหักซ้อนทับไม่ต่ำกว่า 700 มม. มี 4 สันลอน ความสูงลอน 39 มม. ลอนมีขนาดใหญ่ เพื่อช่วยในการรับปริมาณน้ำได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังป้องกันการไหลของน้ำเข้าข้างลอน

   

     แผ่นหลังคาเมทัลชีทลอนคลิปล็อค เป็นระบบไร้การยิงสกรู เป็นการยึดล็อคด้วยลอนหลังคาที่ป้องกันการรั่วซึมของน้ำฝนได้ดี การติดตั้งจะใช้การยิงสกรู ยิงเข้ากับขายึดลอนคลิปล็อค เข้ากับแประแนง และกดลงไปให้แผ่นหลังคาลงล็อคกับขายึดลอนคลิปล็อคทุกสันลอน ทำให้มองไม่เห็นการยิงสกรูจากด้านบนหลังคา

    จุดเด่น แผ่นหลังคาเมทัลชีทลอนคลิปล็อค ไม่ต้องยิงสกรูที่แผ่น ทำให้ไม่เห็นสกรู ลดปัญหาการรั่วซึม ติดตั้งง่าย น้ำหนักเบา สามารถผลิตความยาวได้ตามต้องการ และมีสีสันให้เลือกมากมาย

     ลอนสแนปล็อค มีหน้ากว้างของแผ่นอยู่ที่ 30 ซม. และความสูงสันลอน 3 ซม. เมทัลชีทลอนสแนปล็อค มีจุดเด่นของระบบซ่อนสกรู ทำให้สวยงาม เรียบหรู และที่สำคัญป้องกันน้ำรั่วซึมได้ดี

     แผ่นหลังคาเมทัลชีท เป็นแผ่นเหล็กเคลือบอลูมิเนียม และสังกะสี ช่วยป้องกันการผุกร่อน และการเกิดสนิม แผ่นเมทัลชีทสามารถนำมารีดลอนต่างๆ แผ่นเมทัลชีทลอนฝ้า หรือ SCR-333 เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่นำมารีดเป็นแผ่นเมทัลชีท ซึ่งลอนฝ้านี้มีลักษณะเป็นลอนผนัง 3 ลอน มีความสูงสันลอน 1.5 ซม. ความกว้าง 34 ซม.เป็นลอนสวย ติดตั้งง่าย มีสีให้เลือกมากมาย มีความแข็งแรง ทนทาน แผ่นเมทัลชีทลอนฝ้า นิยมนำทำฝ้า ผนัง ใช้ตกแต่อาคารภายใน และภายนอก คาเฟ่ ร้านอาหาร สำนักงาน หรือ สิ่งก่อสร้างที่ต้องการเพิ่มความสวยงาม โดดเด่น และทันสมัย

      เมทัลชีท 3สันลอน เป็นเมทัลชีทเคลือบอลูซิงค์ รีดขึ้นรูปโดยมีความกว้าง 760 มม. มี 3 สันลอน แต่ละลอนสูง 45 มม. และมีความกว้าง 68 มม. แต่ละลอนห่างจากกัน 312 มม.
ออกแบบมาให้มีท้องลอนกว้างเพื่อรับปริมาณน้ำมากๆได้ และตัวลอนยังมีรอยหยักสำหรับการใช่อุปกรณ์เสริมลดการกัดกร่อนหัวสกรูได้อีกด้วย

      เมทัลชีท 3สันลอนนั้นเหมาะกับการมุงอาคารที่มีความลาดเอียงของหลังคาน้อย(ไม่ต่ำกว่า 3 องศา) เพราะตัวหลังคามีท้องลอนที่สามารถรับน้ำได้ปริมาณมาก จึงช่วยลดปัญหาการน้ำท้วมลอนเพราะ ระบายน้ำไม่ทันเนื่องจากความลาดเอียงน้อยได้ดี นิยมนำไปมุงโรงรถ หรืออาคารที่ต้องการความชันของหลังคาน้อย

      นอกจากนี้ เมทัลชีท 3 สันลอน ยังสามารถนำมาใช้บุฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) โดยการจะใช้ อลูมิเนียมฟอยล์ (Aluminium Foil Sheet) เป็นวัสดุปิดทับกับแผ่นเมทัลชีท 3 สันลอน เพื่อป้องกันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้าน และยังสารถเก็บความเย็นภายในไว้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ เมทัลชีท 3สันลอน ยังสามารถบุฉนวนกันความร้อนพียูโฟม (PU FOAM) และใช้ แผ่นพีวีซี (PVC Sheet) เป็นวัสดุปิดทับได้ โดยจะมีสีขาวและดำ สามารถเลือกให้เหมาะกับสไตล์หรือรูปแบบการแต่งบ้านได้ดีกว่าการใช้อลูมิเนียมฟอยล์ (Aluminium Foil Sheet) เป็นวัสดุปิดทับ

error: Content is protected !!